CÔNG ĐOÀN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Hội nghị Cán bộ, viên chức trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh năm 2017
13/02/2017

Ngày 11/02/2017, Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức năm 2017 được trực tuyến tại 3 điểm cầu gồm Cơ sở chính, Cơ sở Thanh Hóa, Phân hiệu Quảng Ngãi.

Tới dự Hội nghị, về phía Bộ Công Thương có ông Lê Ngọc Trung – Phó cục trưởng Cục công tác phía Nam; Ông Lại Tuấn Vương – Trưởng phòng Đào tạo Bồi dưỡng Vụ Phát triên nguồn nhân lực; Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Chánh văn phòng phía Nam Công đoàn Công Thương Việt Nam. Về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh có ông Lê Văn Quang – Bí thư Đảng ủy; Ông Lê Hoàng Minh – Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Về phía doanh nghiệp có ông Trần Ngọc Chu – Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen. Về phía Nhà trường có Thầy Nguyễn Thiên Tuế – Bí thư, Hiệu trưởng cùng toàn thể Ban Giám hiệu, Đảng ủy, cán bộ, viên chức của Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị CB,VC năm 2017 tại Hội trường E4

Thay mặt Nhà trường, Thầy Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Năm 2016, Nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: năm đầu tiên thực hiện đổi mới theo cơ chế tự chủ đã đạt được kết quả khả quan; công tác tài chính đảm bảo cân đối thu chi, có tích lũy; cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng được cải thiện, đáp ứng yêu cầu phục vụ dạy học; chế độ, chính sách đối với cán bộ- viên chức được đảm bảo, đời sống ngày càng cải thiện; Trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá và tham gia đánh giá ngoài kết quả đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở, là Trường tiên phong phía Nam được kiểm định và đạt chất lượng giáo dục; công tác đào tạo được tăng cường mạnh mẽ về chất…. Năm 2016, Nhà trường đã có bước phát triển vững chắc, một số mặt có tính đột phá, tạo đà cho sự phát triển nhanh và bền vững trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, ngoài những kết quả đã đạt được, Nhà trường vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần phải được tiếp tục giải quyết trong thời gian tới. Bên cạnh tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2016, Nhà trường xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 và đưa ra các giải pháp thực hiện nhằm hiện thức hóa các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã thống nhất trong Hội nghị. Ngoài ra, Thầy Hiệu trưởng đã thông báo một số thay đổi trong Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017. Các điểm thay đổi đáng chú nhất của Quy chế CNNB năm 2017: tăng hệ số thu nhập tăng thêm; tăng tỉ lệ % trích lại cho các đơn vị đào tạo từ các khoản kinh phí đào tạo – bồi dưỡng; tăng tiền thưởng bài báo khoa học; tăng kinh phí thu hút cán bộ, viên chức có trình độ cao về Trường công tác; Thành lập Quỹ khởi nghiệp dành cho sinh viên…Đặc biệt, Quy chế này sẽ áp dụng từ ngày 01/3/2017.

Thầy Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng trình bày Báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017

Tại Hội nghị, ông Lê Văn Quang – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo. Qua Báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Trường, Ông bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi với những thành quả Nhà trường đã đạt được trong năm 2016. Ông nhấn mạnh “trong 2 năm qua, bằng sự cố gắng, quyết tâm, đoàn kết của tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức Nhà trường đã đón nhận được kết quả đáng khích lệ; năm 2016 khẳng định sự trưởng thành của Nhà trường trong việc triển khai thực hiện cơ chế tự chủ. Ông hy vọng rằng, bước sang năm 2017, Nhà trường khẳng định thêm một bước nữa chắc chắn hơn, quyết đoán hơn, thành tựu sẽ cao hơn…”.Bên cạnh đó, Ông có đề cập thêm một số vấn đề để Nhà trường đặc biệt lưu ý: Trên cơ sở truyền thống tốt đẹp của Trường trong 60 năm qua, giúp cho mỗi chúng ta xác định vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình, không có gì khác hơn là trách nhiệm của cá nhân đóng góp cho truyền thống này ngày càng tốt đẹp hơn, rực rỡ hơn; đề nghị cán bộ, viên chức Nhà trường phát huy tinh thần truyền thống đoàn kết, thống nhất nội bộ…Kết thúc bài phát biểu, thay mặt Đảng ủy Khối, ông Lê Văn Quang gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể đại biểu và hi vọng nhận được nhiều tin vui từ tập thể lãnh đạo, viên chức Nhà trường.

Ông Lê Văn Quang – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương
tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo

Tiếp tục tại Hội nghị, các đại biểu được nghe 04 tham luận có giá trị, được đầu tư, nghiên cứu về các lĩnh vực như: Công tác đảm bảo chất lượng và các định hướng; Nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh; Nghiên cứu khoa học trong trường đại học, bài toán khó cần tìm lời giải; Đổi mới công tác HSSV theo hướng “Chăm sóc và phục vụ”.

Thầy Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng trình bày tham luận tại Hội nghị

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, Thầy Trần Văn Thắng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng đã trình bày các ý kiến của các đơn vị về công tác điều hành của Ban Giám hiệu trong năm học, đồng thời góp ý cho chiến lược phát triển của Nhà trường trong những năm tới và Quy chế chi tiêu nội bộ. Tại Hội nghị, trong phần thảo luận, Đoàn Chủ tịch tiếp nhận 20 ý kiến đóng góp xây dựng của các đại biểu. Các ý kiến đóng góp được Thầy Hiệu trưởng tiếp thu và trả lời tại Hội nghị.

Thầy Nguyễn Minh Tuấn -Trưởng khoa Quản trị kinh doanh đóng góp ý kiến

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban thư ký, thầy Vũ Thế Hoài thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2017. 100% đại biểu tham dự Hội nghị biểu quyết thống nhất với các nội dung và các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2017.

Đơn vị liên kết