CÔNG ĐOÀN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Hội nghị cán bộ – viên chức IUH năm 2019 – Sự khởi đầu đầy hứng khởi
16/02/2019

Ngày 16/02/2019, trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ – viên chức năm 2019 tại thành phố biển Phan Thiết, Bình Thuận.

Tới dự Hội nghị, về phía Công đoàn Công thương Việt Nam có ông Trần Quang Huy – Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Chánh văn phòng Công đoàn Công Thương Việt Nam, phụ trách Văn phòng Công đoàn phía Nam. Về phía các đơn vị hợp tác, có đại diện Công ty Cổ phần Siêu Thanh, các giáo sư đến từ Đại học Quốc gia Nghị Lan – Đài Loan. Về phía Nhà trường có ông Nguyễn Thiên Tuế – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng Ban Giám hiệu, Đảng ủy, và hơn 1000 cán bộ, viên chức toàn trường.

Toàn cảnh Hội nghị cán bộ – viên chức năm 2019

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, ông Nguyễn Thiên Tuế báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018, tập thể Nhà trường đã hoàn thành tốt Nghị quyết Hội nghị cán bộ – viên chức năm 2018 với kết quả đáng khích lệ: đã đạt tiêu chuẩn AUN-QA cho 04 chương trình đào tạo; cải thiện cơ sở vật chất – trang thiết bị học tập; công tác tổ chức nhân sự được quan tâm và có nhiều giải pháp hiệu quả theo hướng tinh gọn bộ máy; công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt, đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng; số lượng đề tài NCKH cấp Trường tăng về số lượng và chất lượng; hợp tác quốc tế được đẩy mạnh với nhiều hoạt động như tham quan học tập kinh nghiệm, tham dự hội thảo, đón tiếp các đơn vị hợp tác quốc tế, trao đổi giảng viên và sinh viên với các nước, ký kết 13 MOU với các trường ĐH ở Đài Loan, Hàn Quốc…; công tác tài chính được thực hiện đảm bảo theo kế hoạch…Bên cạnh những thành tích đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần tiếp tục giải quyết triệt để trong năm tới như một bộ phận nhỏ cán bộ viên chức chưa tích cực trong công việc, khiếu kiện vượt cấp kéo dài làm ảnh hưởng uy tín, hình ảnh và hoạt động chung của Nhà trường.

Ông Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng,nhiệm vụ năm 2019

Tại Hội nghị, ông Trần Quang Huy – Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, chúc mừng những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2018: Nhà trường đã khẳng định được sự phát triển mạnh mẽ của mình trong thời gian qua và xứng đáng là đơn vị trọng điểm về đào tạo của Bộ Công Thương; đã tạo ra một đội ngũ lao động chất lượng cao. Đồng chí cũng nhắn nhủ Nhà trường cần nhìn nhận rõ và có những biện pháp cụ thể để vượt qua những thách thức trong giai đoạn hiện nay như sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực giáo dục trong nước và quốc tế; sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0; xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, Nhà trường cần khẳng định chất lượng đào tạo của mình khi thu hút được nhiều hơn sinh viên quốc tế theo học tại trường, đưa giảng viên của Nhà trường tham gia giảng dạy tại các trường đại học quốc tế. Đồng chí mong muốn tại hội nghị, các đại biểu sẽ phát huy tinh thần dân chủ tại cơ sở, đóng góp nhiều ý kiến quan trong cho sự phát triển chung của Nhà trường; cùng trao đổi thẳng thắn và thống nhất được nghị quyết sau hội nghị; cùng nỗ lực chung tay với Đảng ủy – BGH nhà trường xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra tại Hội nghị và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Quang Huy – Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Tiếp theo, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn trường, ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn đã trình bày các ý kiến của các đơn vị về công tác điều hành của Ban Giám hiệu trong năm học, đồng thời góp ý cho chiến lược phát triển của Nhà trường trong những năm tới và Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019. Tại Hội nghị, trong phần thảo luận, Đoàn Chủ tịch tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của các đại biểu. Các ý kiến đóng góp được thầy Hiệu trưởng tiếp thu và trả lời tại Hội nghị.

Ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn trường trình báy các ý kiến đóng góp của các đơn vị về các công tác của Nhà trường

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các phát biểu tham luận về những vấn đề trọng tâm trong năm 2019 của Nhà trường:

Ông Lê Đình Vũ trình bày tham luận: “Gắn kết Doanh nghiệp – Nhà trường, sự sống còn của giáo dục đại học hiện đại”.

Ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn trường trình bày tham luận: “Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động”.

Bà Đàm Sao Mai – Trưởng phòng QLKH & HTQT trình bày tham luận: “Xây dựng và phát triển khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế đến năm 2020, tầm nhìn 2025”

Ông Phạm Vĩnh Phú, Giám đốc Công ty Cổ phần Ô tô Trường Thanh trình bày tham luận: “Hợp tác toàn diện cùng nhà trường trong lĩnh vực sản xuất ô tô”.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban Thư ký, ông Nguyễn Xuân Hồng – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ – viên chức năm 2019. Hội nghị biểu quyết thống nhất với các nội dung và các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2019 với tỷ lệ 100% CB-VC biểu quyết tán thành.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Trưởng phòng TC – HC thông qua Nghị quyết Hội nghị

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đơn vị liên kết