CÔNG ĐOÀN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Hội giảng năm 2017 – “Đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy”
09/11/2017

Thực hiện yêu cầu tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, đáp ứng đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục, tiến tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày thành lập Trường (11/11/1956 – 11/11/2017), sáng ngày 4/11/2017, Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội giảng năm 2017 với chủ đề: “Đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy”.

TS. Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng Hội giảng

TS. Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho Ban giám khảo

Đổi mới giáo dục đang là một xu thế toàn cầu. Trong xu thế ấy đòi hỏi mọi lực lượng vật chất phải thay đổi, sáng tạo để thích nghi với sự biến đổi mạnh mẽ của khoa học công nghệ, của xã hội thông tin và sự phát triển của kinh tế tri thức. Do đó, các giảng viên phải luôn chủ động trong việc tư duy đổi mới dạy học đại học hiện đại. Tức là, bên cạnh đổi mới cách thức truyền đạt trên lớp, những người đóng vai trò chủ lực cũng phải chú trọng thiết kế và tổ chức hoạt động giúp sinh viên chủ động hơn trong quá trình nhận thức, hoạt động.

Hội giảng năm nay thu hút nhiều giảng viên đến từ các Khoa/Viện, trong đó mỗi đơn vị lựa chọn từ 2 đến 3 giảng viên đạt chuẩn, đảm bảo chiều sâu về nghiệp vụ sư phạm để tham gia Hội giảng cấp Trường. Nội dung bài giảng dự thi của các giảng viên gồm các tiêu chí: Thiết kế bài giảng trong đó chú trọng thiết kế hoạt động tự lực của sinh viên; Kiểm tra, đánh giá kết quả tự lực của sinh viên đối với bài học trước; Trình bày bài giảng trên lớp. Giảng viên có bài giảng đạt yêu cầu sẽ được công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp Trường năm 2017. Thông qua Hội giảng, những sáng kiến và kinh nghiệm dạy học tiên tiến sẽ được phổ biến, vận dụng vào giảng dạy tại Trường một cách có hiệu quả.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội giảng năm 2017:

Lãnh đạo nhà trường, Trưởng các đơn vị và giảng viên tham dự Lễ khai mạc

Giảng viên Khoa CN Cơ khí tham gia Hội giảng

Giảng viên Khoa CN Hóa học tham gia Hội giảng

Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh tham gia Hội giảng

Giảng viên Khoa CN Cơ khí tham gia Hội giảng

Các sinh viên trong tiết dạy của giảng viên tham gia Hội giảng

Ban Giám khảo chấm điểm các giảng viên tham gia Hội giảng

Ban Giám khảo thảo luận, đánh giá các bài giảng tham gia Hội giảng

Ban Giám khảo thảo luận, đánh giá các bài giảng tham gia Hội giảng

Tin và Ảnh: CLB Truyền thông UMC – IUH

Đơn vị liên kết