CÔNG ĐOÀN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Hội nghị cán bộ – viên chức IUH năm 2020
09/02/2020

Ngày 08/02/2019, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ – viên chức năm 2020.

Tới dự Hội nghị, về phía lãnh đạo cấp trên, có ông Võ Văn Yên – Uỷ viên thường trực phụ trách Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TPHCM, ông Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Chánh văn phòng Công đoàn Công Thương Việt Nam, phụ trách Văn phòng Công đoàn phía Nam. Về phía Nhà trường có ông Nguyễn Thiên Tuế – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường và cán bộ, viên chức Nhà trường.

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, ông Nguyễn Thiên Tuế trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019, tập thể Nhà trường đã hoàn thành tốt Nghị quyết Hội nghị cán bộ – viên chức năm 2019 với kết quả đáng khích lệ: thêm 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá AUN-QA, nâng tổng số chương trình đạt chuẩn AUN-QA lên thành 08 chương trình; cải thiện cơ sở vật chất – trang thiết bị học tập; công tác tổ chức nhân sự được quan tâm và có nhiều giải pháp hiệu quả theo hướng tinh gọn bộ máy; công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt, đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng; số lượng đề tài NCKH các cấp tuy giảm về số lượng nhưng chất lượng tăng cao; hợp tác quốc tế được đẩy mạnh với nhiều hoạt động như tham quan học tập kinh nghiệm, tham dự hội thảo, đón tiếp các đơn vị hợp tác quốc tế, trao đổi giảng viên và sinh viên với các nước, ký kết 14 MOU với các trường ĐH ở Đài Loan, Hàn Quốc, Canada, Pháp, Anh Quốc…; công tác tài chính được thực hiện đảm bảo theo kế hoạch.

Bên cạnh những thành tích đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần tiếp tục giải quyết triệt để trong năm tới như một bộ phận nhỏ cán bộ viên chức chưa tích cực trong công việc làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của Nhà trường. Ông Nguyễn Thiên Tuế cũng trình bày dự thảo nội dung và các điều chỉnh Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020.

Ông Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Tại Hội nghị, ông Võ Văn Yên – Uỷ viên thường trực, phụ trách Đảng uỷ khối DNCN TW tại TPHCM phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, chúc mừng những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2019: Nhà trường đã khẳng định được sự phát triển mạnh mẽ của mình trong thời gian qua, đã tạo ra một đội ngũ lao động chất lượng cao. Đồng chí cũng nhắn nhủ Nhà trường cần nhìn nhận rõ và có những biện pháp cụ thể để vượt qua những thách thức trong giai đoạn hiện nay như sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực giáo dục trong nước và quốc tế; xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, Nhà trường cần khẳng định chất lượng đào tạo của mình khi thu hút được nhiều hơn sinh viên quốc tế theo học tại trường, đưa giảng viên của Nhà trường tham gia giảng dạy tại các trường đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới. Đồng chí mong muốn tại hội nghị, các đại biểu sẽ phát huy tinh thần dân chủ tại cơ sở, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho sự phát triển chung của Nhà trường; cùng trao đổi thẳng thắn và thống nhất được nghị quyết sau hội nghị; cùng nỗ lực chung tay với Đảng ủy,  Ban Giám hiệu xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra tại Hội nghị và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Ông Võ Văn Yên – Uỷ viên thường trực, phụ trách ĐUK DNCN TW tại TPHCM

Tiếp theo, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn trường, ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn đã tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cán bộ – viên chức. Tại Hội nghị, trong phần thảo luận, Đoàn Chủ tịch tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của các đại biểu. Các ý kiến đóng góp được thầy Hiệu trưởng tiếp thu và trả lời tại Hội nghị.

Ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn trường trình bày các ý kiến, kiến nghị của cán bộ – viên chức

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các tham luận về những vấn đề trọng tâm trong năm 2020 của Nhà trường: Ông Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tham luận: “Nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM”; Bà Đỗ Khoa Thuý Khoa – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng báo cáo tham luận: “Xây dựng nguồn lực đảm bảo chất lượng của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM”.

Ông Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tham luận tại Hội nghị

Bà Đỗ Khoa Thuý Khoa – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng báo cáo tham luận tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban Thư ký, ông Nguyễn Xuân Hồng, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ – viên chức năm 2020. Hội nghị biểu quyết thống nhất với các nội dung và các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2020 với tỷ lệ 100% CB-VC biểu quyết tán thành.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính thông qua Nghị quyết Hội nghị CB-VC năm 2020

Đơn vị liên kết