CÔNG ĐOÀN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Hội giảng năm học 2019 – 2020: Đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy đại học
03/11/2019

Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo chuẩn Quốc tế cũng như tiến tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày thành lập Trường (11/11/1956-11/11/2019), trường Đại học Công nghiệp TPHCM đã tổ chức Hội giảng năm học 2019 – 2020 với chủ đề: “Đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy đại học” từ ngày 02 – 03/11/2019.

Thầy Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc Hội giảng năm học 2019 – 2020

Hội giảng đã thu hút 47 giảng viên đến từ tất cả Khoa/Viện tham gia tại 05 tiểu ban ở Cơ sở 1 và 01 tiểu ban tại Phân hiệu Quảng Ngãi. Tại Hội giảng, các giảng viên thực hiện một bài giảng trong thời gian 01 tiết học (50 phút) về nội dung môn học trong chương trình. Các bài giảng đều được các giảng viên đầu tư tâm huyết, trí tuệ vào việc biên soạn bài học, giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết, thu hút sự chú ý, tương tác tích cực từ các sinh viên trong lớp học. Kết thúc mỗi bài giảng, các giảng viên được đồng nghiệp và Hội đồng đánh giá giờ giảng đóng góp ý kiến về những ưu, khuyết điểm của tiết giảng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên.

Hiệu trưởng tặng hoa cho Trưởng ban giám khảo các tiểu ban

Một tiết giảng lý thuyết tại Hội giảng

Một tiết giảng thực hành tại Hội giảng

Hội giảng là một hoạt động thường xuyên ở IUH. Thông qua Hội giảng, giảng viên sẽ trau dồi thêm kinh nghiệm giảng dạy, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phát huy năng lực người học, đáp ứng mục tiêu dạy học trong xu thế hội nhập quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ giảng viên toàn trường có kinh nghiệm thực tiễn, từ đó làm cơ sở áp dụng vào việc đi sâu nghiên cứu, làm phong phú, sâu sắc thêm nội dung bài giảng, cải tiến phương pháp dạy học đảm bảo hoàn thành mục tiêu đào tạo nhân lực của trường.

Thực hiện bài giảng môn Giáo dục thể chất tại Nhà thiếu nhi Quận Gò Vấp

Giảng viên có bài giảng đạt yêu cầu sẽ được công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp trường cũng như xếp hạng và trao thưởng tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới. Những sáng kiến và kinh nghiệm dạy học tiên tiến sẽ được phổ biến, vận dụng vào giảng dạy tại trường một cách có hiệu quả.

Một số hình ảnh trong Hội giảng năm học 2019 – 2020:

Đơn vị liên kết